Binh Lủng là gì? Hiểu đúng các trường hợp bị xử binh lủng

Trong tất cả các  trò chơi đánh bài thì trò chơi mậu binh được đánh giá là thú vị và hấp dẫn người chơi nhất. Trò chơi cần trí  thông minh và cách người chơi nhìn thấy các quân bài. Tuy nhiên, trong mậu binh, có khá nhiều quy tắc. Hãy cùng tìm hiểu Binh Lủng là gì? Hiểu đúng các trường hợp bị xử binh lủng trong bài viết dưới đây của suncity nhé.

Bị xử binh lủng trong game mậu binh là như thế nào?

Binh lủng là trường hợp người chơi bị hệ thống phạt khi vi phạm, không tuân theo quy tắc xếp bài trong game mậu binh. 

Các trường hợp người chơi bị phạt xử binh lủng:

  • Người chơi không sắp xếp các quân bài theo đúng thứ tự: 5 quân bài đầu tiên – 5 quân bài tay giữa – 3 quân bài tay cuối. 
  • Đặt chi trước nhỏ hơn chi sau: Khi  người chơi có một cặp chữ A và một đôi chữ J. Người chơi đặt một đôi chữ J trước cặp chữ A sẽ được hệ thống tính là binh lủng. Trong luật chơi, chi trước nên được xếp hạng cao hơn chi sau. Đôi J nhỏ hơn đôi A, do đó ghép J trước, người chơi sẽ được tính là một đôi. 
  • Đặt mậu thầu ở  giữa hoặc chi cuối cùng: việc đặt mậu thầu sẽ ăn được các chi khác của đối thủ dễ dàng hơn. Vì vậy, nhiều người không nắm rõ luật chơi, đặt mậu thầu ở  giữa và chi cuối cùng nên bị tính là binh lủng.
  • Khi một người chơi có 5 lá bài giống chất nhau. Hướng dẫn chơi chỉ định rằng 5 lá bài này sẽ mạnh nhất khi được đặt ở  giữa hoặc ở chi cuối. Nhưng người chơi được đặt ở chi đầu tiên thì sẽ bị xử binh lủng.
  • Khi người chơi có một bộ thùng phá sảnh nhưng lại đặt vào chi cuối cùng. Người chơi được đặt ở chi cuối cùng sẽ không thể ăn bộ bài của đối thủ và tạo ra bộ bài yếu nhất cho mình. Nếu vậy người chơi cũng sẽ được tính là binh lủng trong game mậu binh.
Bị xử binh lủng trong game mậu binh
Bị xử binh lủng trong game mậu binh

Cách không dính binh lủng trong game mậu binh

Khi chơi, người chơi sẽ nhận được 13 lá bài và phải tự tổ chức thành 3 chi. 2 chi đầu tiên có 5 lá bài và ở chi cuối có 3 lá bài nên phải sắp xếp sao cho chi trước có sức mạnh cao hơn chi sau.

Phải nắm chắc luật chơi game mậu binh

Nắm rõ luật chơi  luôn là cách  tốt nhất để tránh những cạm bẫy mà người chơi có thể mắc phải. Nắm rõ luật chơi, người chơi sẽ không bị vi phạm bất chấp các quy tắc xếp bài trong mậu binh. Do đó, sẽ không có trường hợp nào bị sai và bị coi là binh lủng.

Quản lý chặt quỹ thời gian chơi

Khi tham gia chơi game mậu binh, mỗi người chơi sẽ có một khoảng thời gian nhất định để sắp xếp bài. Trong  thời gian này, người chơi phải sắp xếp 3 hàng theo thứ tự, số lượng bài chính xác tương ứng với mỗi ván bài. Nếu không biết cách quản lý  thời gian thật hợp lý, người chơi sẽ rất dễ bị xếp nhầm bài. Dẫn đến trường hợp chưa xếp xong bài đã hết thời gian và bộ bài không như ý muốn và không đúng quy tắc.

binh lủng là gì
binh lủng là gì

Cách xếp bài để tránh binh lủng

Như vậy bạn đã biết Binh Lủng là gì? Hiểu đúng các trường hợp bị xử binh lủng giờ hãy cùng tìm hiểu cách xếp bài nhé.

Sắp xếp chi bài có độ mạnh tăng dần

Trong bộ bài 13 lá, hãy chọn những quân bài thấp nhất và đặt một vài tay vào chi trước 5 quân bài. Tay giữa bạn sẽ sắp xếp các lá bài có sức mạnh ở mức trung bình và tăng dần ở chi cuối. Nếu so bài của những chi đầu sẽ dễ thua thì những chi sau có khả năng thắng là khá lớn. 

Áp dụng quy tắc xếp bài theo sảnh/thùng/cù lũ

Bạn có thể xếp quân bài theo một kiểu sảnh/thùng/cù lũ. Bạn cần đưa ra lựa chọn các quân bài trong bộ để xếp thành những bộ sảnh, bộ thùng và cù lũ ở và sắp xếp ở những chi đầu.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp về Binh Lủng là gì? Hiểu đúng các trường hợp bị xử binh lủng. Tuy nhiên, để giành chiến thắng, bạn  phải bỏ túi  cách chơi, cách xếp bài, kinh nghiệm từ các cao thủ đi trước. Với những thông tin chia sẻ  trên đây, hi vọng bạn sẽ gặp nhiều may mắn và chiến thắng trong ván chơi của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *